Mình là người yêu len sợi!

Bạn sẽ biết bạn yêu ai đó, yêu thứ gì đó khi mà chỉ ý nghĩ về người đó, về thứ đó thôi cũng đủ làm trên môi bạn xuất hiện một nụ cười, đủ làm cho bạn cảm thấy xốn xang, rộn ràng, khấp khởi trong lòng. Và khi bạn được gặp người đó, được nhìn thấy thứ đó, bạn cảm thấy mình đang như nắng hạn được gặp mưa.

Mình biết mình yêu len sợi khi đêm đã về khuya mà mình vẫn không ngăn đc bản thân thốt ra thành lời ba chữ “sung sướng quá!” chỉ bởi vì biết ngày mai những sợi dây này sẽ là những sản phẩm handmade tuyệt vời.
 
Mình là người nghiện len sợi!
 
Vì len sợi – mình có thể quên hết thời gian, quên ăn, quên nghỉ, chỉ cần có len sợi là mình hạnh phúc rồi. Len sợi làm được cả ti tỉ thứ đấy, không chỉ có thể đan áo ấm, mà còn có thể tạo được nón, túi xách, các bạn thú bông siêu cấp đáng yêu, không thể tìm được ở nơi nào khác đâu. ^^

Làm thế nào mình biết đến len sợi, và rồi trở thành đam mê mà mình chưa một lần từ bỏ?

Trước khi mình nhận ra điều mình thật sự thích cũng là lúc mình tròn 30 tuổi (muộn quá phải không ạ?), lúc này mình đã là người phụ nữ đã có tổ ấm gồm 01 người đàn ông của cuộc đời và cô con gái 02 tuổi (em Cá); chợt nhận ra điều mình hạnh phúc là khi thấy bản thân mình sống bình dị: có đam mê, có khám phá.

Thay vì tìm kiếm những bộ phim hay, tình cảm mình lại chuyển sang tìm kiếm tất tần tật về đam mê đan móc len sợi. Nhờ những mũi căn bản mà mẹ dạy cho mình cứng cáp để móc thành chiếc ví đựng đồ dùng học tập đầu tiên, năm ấy mình 13 tuổi, cảm giác có một thành phẩm lần đầu thật là thích. Từ những mũi căn bản của mẹ, rồi thành thạo dần, mình lại tò mò và muốn biết thêm nhiều mẫu hoa văn mới.

Mình tìm kiếm trên mạng xã hội, bất cứ nơi đâu, cả hình ảnh và clip hướng dẫn. Thậm chí mình còn mua thêm rất nhiều sách về đan móc len sợi để tham khảo thêm. Suốt mấy năm liền không biết đã tốn bao nhiêu tiền chỉ để được thỏa mãn sở thích và theo đuổi đam mê của bản thân. 

Một sự yêu thích từ những sợi dây cộng với niềm đam mê mãnh liệt thôi thúc mình luôn cố gắng và chưa bao giờ ngừng nghỉ để tìm hiểu về len sợi, kim móc, kim đan, nơi xuất xứ. Sự đầu tư cho ước mơ không hề nhỏ, mỗi ngày mình xem đam mê và đan móc len sợi là một nghệ thuật đỉnh cao. Chỉ có những ai thật sự yêu thích len sợi mới có thể ngồi hàng giờ để làm nên một sản phẩm từ chính đôi bàn tay của mình. Nó quý giá và đáng trân trọng biết bao!

Ở đây, mình cũng viết về Sách len sợi đã đọc, chia sẻ những nội dung về các dòng len sợi, dụng cụ kim đan móc, hay các tips bài trải nghiệm để cùng Tự học đan móc. Sau này, mong Cá lớn lên rồi sẽ cảm nhận được mọi điều của mẹ đã trải qua hay kể cả sự cố gắng để Cá có phương pháp cho một cuộc sống tối giản, mạnh mẽ, đầy nhiệt huyết. 

Bằng cách tạo ra một cuốn nhật ký Online, lưu lại những thứ hay ho trong tình yêu đan móc len sợi và chia sẻ. Để rồi khi nhìn lại tất tần tật những gì đã viết, mình sẽ không chỉ nhận ra những điều đã cũ mà không thấy xót xa, nghĩ về những thất bại nhưng lòng không thấy quá nuối tiếc, nghĩ về hiện tại mà không cảm thấy “Hôm nay sao tôi chênh vênh quá!“, hay là nghĩ về mọi thứ một cách nhìn đều giản dị, đều qua đi nhẹ nhàng. 

Cám ơn bạn. Mong được sự kết nối của bạn để hành trình Đam mê len sợi bền vững và mới mẻ hơn mỗi ngày!

About Mẹ Cá || Mizinfo.com và Giaumiz.com là 1 nhé!