SEO website – 4 Sai lầm khi làm SEO mà bạn cần tránh bằng mọi giá

1

Nếu có kiến thức vững thì việc SEO website không khó, nhưng là người mới vào nghề, không hiểu rõ về cách thức thực hiện sẽ dễ mắc những sai lầm lớn ảnh hưởng đến kết quả SEO cũng như website của bạn. Trong bài viết này sẽ chỉ ra những sai lầm khi làm SEO dễ gặp phải mà bạn nên tránh không mắc phải.

SEO website

4 Sai lầm thường thấy khi làm SEO mà bạn cần biết

1. Chọn nghiên cứu sai từ khóa

Đây là điều mà rất nhiều SEOer chưa có kinh nghiệm dễ dàng mắc phải. Nếu bạn không nghiên cứu đúng từ khóa mà khách hàng đang sử dụng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tất cả trang web.

Thêm vào đó, nó còn là nguyên nhân khiến website của bạn không được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm.

2. Nội dung nghèo nàn

Bạn có biết, nội dung sơ sài, nghèo nàn chính là nguyên dẫn dẫn đến thất bại của SEO và marketing. Người dùng sẽ cảm thấy nhàm chán và bỏ cuộc giữa chừng.

Những bài viết có nội dung hay, độc đáo luôn là yếu tố lôi kéo người đọc. Đó là lý do bạn nên đầu tư vào dạng bài viết chất lượng hơn là số lượng.

Bạn không nên đưa vào bài viết những thuật ngữ mang tính chuyên môn khó hiểu hoặc quá đơn điệu, dễ đoán, viết một cách cẩu thả, không tổ chức, …

Không chỉ gây mất thiện cảm với người đọc mà còn khiến Google đánh giá thấp về nội dung website. Điều này cũng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trang web của bạn.

Seo web

3. Không cài đặt Plugin SEO

Theo nhiều người chia sẻ rằng việc làm SEO WordPress sẽ dễ dàng hơn. Điều này chưa hẳn là đúng, nhưng cũng không phải là sai. Thực tế thì WordPress là nền tảng lý tưởng để làm SEO cho website.

Trong 95% trường hợp thì bạn cần cài đặt plugin SEO để trang web có thể hoạt động ổn định và trơn tru như một cỗ máy SEO thực thụ.

Plugin SEO giúp bạn thiết lập các yếu tố cơ bản hỗ trợ cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đồng thời, nó gồm thêm nhiều trường hợp SEO phức tạp khác quan trọng.

Dưới đây là một vài Plugin cần thiết mà bạn nên biết:

– Thêm phần sitemap.xml cho Google Search Console

– Chặn tất cả trang web mà bạn không muốn chúng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm

– Tối ưu hóa website và bài viết chuẩn SEO cho từ khóa quan trọng

Từ đây có thể thấy, nếu không cài đặt plugin SEO, bạn sẽ mất đi quyền lợi để làm nhiều thứ khi SEO cho website, thậm chí là hoàn toàn không thể.

4. Không kết nối website với các công cụ đo lường của với Google

Có rất nhiều người đang mắc sai lầm cơ bản này khi không kết nối trang web với Google. Khiến cho website bị đánh giá thấp và mất thứ hạng trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Thực tế, Google cung cấp một vài công cụ hỗ trợ giúp chạy các trang web như Analytics, Search Console.

Để sử dụng hiệu quả nhất cho việc SEO thì bạn nên đăng ký cả hai. Bắt buộc phải có Search Console, vì nhiều lý do:

– Giúp Google nhận biết các website và bài đăng ở đâu (ở trên trang web nào của bạn).

– Thông báo nhanh đến Google khi bạn vừa xuất bản nội dung mới.

– Google sẽ gửi thông báo cho bạn khi có bất kỳ sự cố nào trên trang web như: sự cố HTML, liên kết bị hỏng hay các thông tin hữu ích khác.

– Google cung cấp chi tiết cho bạn biết chính xác về website của mình đang hiển thị. Những yếu tố tìm kiếm liên quan (khối lượng tìm kiếm, vị trí trung bình, từ khóa).

SEO website

Lời kết:

Nắm rõ những sai lầm khi làm SEO nên tránh là điều quan trọng mà bất kỳ ai cũng cần ghi nhớ. Mặc dù làm SEO không khó, nhưng để làm đúng kỹ thuật và đạt được thành công nhất định thì bạn phải lựa chọn dịch vụ SEO tốt.

1
Bạn Cũng Có Thể Thích
Để Lại Một Trả Lời
avatar
  Theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất Được yêu thích
Thông báo cho
trackback

[…] Có thể bạn quan tâm: SEO website – 4 Sai lầm khi làm SEO mà bạn cần tránh bằng mọi giá […]